0909692566 [email protected]

WordPress khiến bạn dễ dàng thêm hình ảnh vào các bài viết trên blog và các trang của mình. Bạn chỉ cần nhấp vào nút Add Media và tải lên hình ảnh.

Tuy nhiên nếu bạn thêm nhiều hình ảnh thì tất cả những hình ảnh đó sẽ xuất hiện từng cái từng cái một, chúng trông không đẹp và người dùng của bạn sẽ phải di chuyển rất nhiều để xem hết tất cả. Bằng cách tạo gallery, hình ảnh được hiển thị dưới bố cục lưới với các cột và hàng. Bạn có thể hiển thị ảnh thu nhỏ cho hình ảnh của mình và người dùng có thể nhấp vào chúng để xem đầy đủ hình ảnh.

Bằng cách này bạn sẽ hiển thị được nhiều ảnh hơn với không gian ít hơn và nó sẽ trông chuyên nghiệp hơn.

tạo gallery ảnh không cần plugin

WordPress đi kèm với một gallery các tính năng tích hợp mà nhiều người dùng không biết. Ngoài ra, bạn hãy sử dụng các plugin WordPress để tạo ra các phòng trưng bày ảnh mạnh mẽ hơn, trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị và kích cỡ màn hình.

Thế nên, chúng ta hãy xem cách để dễ dàng tạo ra một gallery ảnh trong WordPress.

Phương pháp 1. Tạo một gallery ảnh mà không cần Plugin

WordPress đi kèm với một tính năng tích hợp cho phép bạn tạo gallery. Tính năng này rất cơ bản và không có nhiều lựa chọn nhưng nó làm được việc. Đây là cách bạn tạo ra một gallery ảnh trong WordPress mà không cần sử dụng một plugin.

Trước hết, bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang muốn thêm gallery ảnh. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, nhấp vào nút “Add media” để tải lên hình ảnh của bạn.

add media

Thao tác này sẽ hiển thị trình tải lên WordPress media và hãy nhấp vào nút “Select files” để tải ảnh lên. Bạn cũng có thể chọn ảnh đã tải lên từ thư viện media.

Sau khi tải lên và chọn hình ảnh, hãy nhấp vào liên kết tạo gallery từ cột bên trái ..

tạo gallery

Tiếp theo, bạn cần phải nhấp vào nút “Create a new gallery”

tạo mới một gallery

Trình tải lên Media lên bây giờ sẽ hiển thị các hình ảnh được lựa chọn với các cài đặt gallery, ngoài ra còn có tùy chọn thêm chú thích cho mỗi hình ảnh trong gallery. Bạn cũng có thể chọn cách muốn liên kết các hình ảnh, số cột và kích thước hình ảnh để sử dụng trong gallery.

chỉnh sửa gallery

Khi đã hoàn tất hãy nhấp vào nút “Insert Gallery”. Thao tác này sẽ đóng cửa sổ trình tải lên media và bạn sẽ có thể xem gallery ảnh trong trình chỉnh sửa bài đăng. Bây giờ bạn có thể lưu hoặc xuất bản bài đăng / trang và truy cập trang web của mình để xem gallery hình ảnh đang hoạt động như thế nào.

Phương pháp 2. Tạo một gallery ảnh Sử dụng Envira

Đối với phương pháp này, chúng ta sẽ sử dụng plugin Envira Gallery. Đây là trình plugin hình ảnh WordPress tốt nhất trên thị trường. Envira cho phép bạn dễ dàng tạo gallery ảnh đầy đủ, đẹp, và hiện đại trong WordPress. Nó siêu nhanh và có nhiều tính năng như lightbox popup, điều hướng hình ảnh dễ dàng, trình kéo thả, và các template gallery chuyên nghiệp.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Envira Gallery.

Khi kích hoạt, bạn cần phải vào trang Envira Gallery » Settings để nhập mã giấy phép. Bạn có thể lấy mã này từ tài khoản của mình trên trang Envira Gallery.

Envira Gallery License Key

Sau khi đã xác minh mã giấy phép hãy vào trang Envira Gallery » Add New để tạo gallery đầu tiên.

tạo mới gallery với Envira Gallery


Đầu tiên bạn cần cung cấp tiêu đề cho galleryvà nhấp vào nút “Select files from computer” để tải lên hình ảnh. Hãy chọn tệp từ thư viện media WordPress của mình bằng cách nhấp vào nút “Select files from other sources”

Một khi đã tải lên hình ảnh, chúng sẽ xuất hiện trong phần hình ảnh.

Hình ảnh trong Envira Gallery

Hãy nhấp vào biểu tượng bút chì trên ảnh để thêm chú thích, tiêu đề và văn bản alt cho mỗi hình ảnh.

chỉnh sửa tiêu đề và mô tả cho hình ảnh

Tiếp theo, bạn cần phải nhấp vào tab “Config”. Ở đây bạn có thể thay đổi cài đặt gallery như số cột, tiêu đề và vị trí phụ đề, lề, chiều cao, kích thước thu nhỏ, kích thước hình ảnh, v.v …

thiết lập trong Envira Gallery

Nhấp vào tab lightbox. Popup lightbox cho phép người dùng phóng to hình ảnh và duyệt mà không cần rời khỏi trang. Cài đặt mặc định sẽ hoạt động tốt với hầu hết các trang web nhưng bạn có thể xem lại các tùy chọn và thay đổi chúng nếu muốn.

Lightbox Settings

Giờ đây, bạn có thể xuất bản gallery của mình để thêm vào bất cứ nơi nào trên trang WordPress của mình. Tiếp theo bạn cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang nơi bạn muốn hiển thị gallery. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy nút “Add Gallery” mới trên trình chỉnh sửa bài đăng.

Nút Add Gallery của Envira Gallery

Nhấp vào nó sẽ bật lên một cửa sổ popup để chọn gallery vừa tạo ra. Đơn giản chỉ cần nhấp để chọn gallery và nhấp vào nút chèn.

lựa chọn gallery

Bạn sẽ thấy một shortcode cho gallery xuất hiện trong trình soạn thảo bài đăng.

Bây giờ bạn có thể lưu và xuất bản bài đăng của mình. Sau đó hãy ghé thăm website để xem nó đang hoạt động hay không nhé.

tạo gallery ảnh với Envira Gallery

Khi bạn nhấp vào một hình ảnh, nó sẽ được mở trong popup lightbox. Bạn hãy duyệt hình ảnh trong lightbox bằng cách nhấn phím mũi tên trái và phải trên bàn phím.

lightbox

Gallery của bạn cũng sẽ tuyệt vời trên điện thoại di động. Người dùng sẽ có thể nhấn vào một hình ảnh để phóng to và vuốt để xem hình ảnh tiếp theo hoặc trước đó.